0

10 Lưu ý thường gặp khi lắp camera an ninh

Đăng bởi Hỗ trợ vào lúc 13/07/2019

Dưới đây là  chi sẻ 10 lưu ý thường gặp khi lắp camera Bhome.

Việc lắp đặt camera chống trộm cho công ty, gia đình, cửa hàng, nhà xưởng giờ đây đã và đang là nhu cầu vô cùng cần thiết cho mỗi gia đình và doanh nghiệp.

Tuy nhiên việc chọn mua và lắp đặt thế nào để đạt hiệu quả nhất thì không phải khách hàng nào cũng nắm được.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài lưu ý khi chọn mua và lắp đặt camera an ninh với mục đích chống trộm nhằm mang lại hiệu quả cao, khả năng quan sát hiệu quả và đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

1. Lắp camera an ninh để chống trộm (Camera chỉ là công cụ hỗ trợ chống trộm)

Trước tiên bạn phải phân biệt được camera chỉ có công dụng chính là quan sát và ghi hình lại sự việc. Chỉ có 1 số loại camera có chức năng cảnh báo phát hiện chuyển động, tuy nhiên đây chỉ là tính năng phụ nên việc chống trộm không đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

- Camera chỉ là dọa ma: Camera có chức năng ghi hình sự việc vậy nên khi có camera cũng góp một phần nhỏ cho việc sợ hãi khi trộm có ý đồ đột nhập. Bạn không thường xuyên theo dõi camera được, chỉ khi có sự việc xảy ra bạn mới để ý đến, trường hợp trộm đội mũ và che mặt mũi…tại thời điểm đó bạn không theo dõi đến khi phát hiện mất đồ mới xem lại quá trình sự việc bạn rất khó có thể nhận dạng kẻ trộm. Công an cũng rất khó để điều tra.

 

Giải đáp:

Kết hợp cùng một số cảm biến bật đèn thông minh: Cho phép bật điện sáng khi có trộm đột nhập trái phép ngay tại thời điểm đó trộm sẽ sợ hãi và tìm cách để chốn thoát.

Kết hợp cảnh báo an ninh khi có chuyển động: Cho phép mỗi khi bạn vắng nhà hoặc đi ngủ tính năng cảnh báo an ninh sẽ được kích hoạt, khi trộm đột nhập nhà bạn ngay lập tức hệ thống điện bật sáng và còi hú sẽ rú lên đồng thời gửi cảnh báo về điện thoại của bạn. Vậy dù bạn đang ngủ hay đi vắng cũng có thể yên tâm đã có hệ thống an ninh đảm bảo.

2. Mục đích lắp đặt camera an ninh và vị trí lắp nào cho phù hợp:

Khi lắp camera quan sát cũng như bất kỳ một thiết bị nào khác, trước khi lắp đặt bạn cần xác định rõ 2 điều như sau:

– Mục đích lắp đặt là quan sát cái gì ?

– Khu vực lắp đặt ở đâu ?

Tùy vào mục đích sử dụng, khu vực lắp cụ thể mà sẽ có những loại camera phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau.

Gợi ý: - Mục đích lắp đặt để giám sát và theo dõi trực tiếp trên điện thoại và trên máy tính ở bất kỳ chỗ nào chỉ cần có internet, xem lại sự việc đã xảy ra trong quá khứ mà không có thiết bị nào có thể mô tả chính xác tại khu vực lắp đặt quan sát.

Lắp ở những khu vực nào: Đối với nhà ở bạn có thể lắp đặt vị trí như sau, Cổng quan sát ra vào và để xe, Sân và xung quanh vườn nơi trộm có thể nhảy vào, Phòng khách, Phòng ngủ con nhỏ, Sân thượng, Cầu thang lên xuống . (Lưu ý: Không nên lắp ở phòng ngủ người lớn như bố mẹ và con đã lớn để đảm bảo quyền riêng tư con cái).

Lựa trọn ví trí lắp camera

3. Xác định khoảng cách cần quan sát và góc quét.

Việc xác định khoảng cách và góc quét cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo an ninh, chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về thông số kỹ thuật mắt camera trước khi lắp đặt, hoặc liên hệ kỹ thuật khảo sát tư vấn trực tiếp.

Hiện nay Bhome khuyến mãi khảo sát camera tại nhà miễn phí để đảm bảo hệ thống an ninh tốt nhất.

Giải pháp: Trên thị trường có rất nhiều loại camera để đảm bảo tùy từng khu vực chúng ta sẽ có mắt camera phù hợp để lắp đặt nhằm tối ưu kinh phí.

Về khoảng cách chủ yếu chúng ta quan tâm đến hồng ngoại ban đêm, phổ biến như camera 10 mét, camera 20 mét, camera  30 mét, camera  50 mét, camera  80 mét, phù hợp lắp nhà ở, Shop, văn phòng…Tuy nhiên chúng ta nên chọn có khoảng cách xa hơn thực tế để đảm bảo độ nét cũng như tầm quan sát đến vị trí tối đa được tốt nhất.

Về góc quét phụ thuộc vào từng ống kính camera có góc quan sát khác nhau tuy nhiên với camera hiện tại cũng gần như có thể đáp ứng được gần như toàn bộ vị trí ngôi nhà.

lựa trọn góc quan sát camera

4. Lựa chọn ổ cứng phù hợp để lưu trữ

Với mục đích lắp camera để ghi hình nên bạn không thể bỏ qua được vấn đề lưu trữ rất quan trọng, hiện nay phổ biến có các chuẩn nến H264, H265 và H265+. Thời gian lưu trữ còn có thể phụ thuộc vào độ phân giải camera, và mật độ chuyển động khu vực quan sát, chính vì vậy bạn cần các kỹ thuật tư vấn để phù hợp.

Bảng thông số chỉ mang tính chất tham khảo.

SO SÁNH DỮ LIỆU GHI HÌNH GIỮA  3 CHUẨN NÉN H264, H265 và H265+
Chuẩn nén H264      H265 H265+

Thời gian ghi hình trung bình một ghi

Thời gian: Vắng người

21,5 phút 85 phút 314 phút

Thời gian ghi hình trung bình một ghi

Thời gian: Nhiều người di chuyển

37 phút 51,5 phút 127 phút

Tổng dung lượng dung lượng ghi hình liên tục

trung bình 24h

49G 30G 9G
Tiết kiện băng thông so với H264   38,8% 81,6%

- Tương tự như vậy bạn có thể chọn được ổ cứng phù hợp với số lượng mắt camera lắp đặt nhân với thời gian lưu trữ để có giải pháp tốt nhất.

Cách tính: Số mắt cần lưu trữ  x số ngày cần lưu trữ = dung lượng cần có

VD: 4 Mắt mỗi mắt lưu 20G/1 ngày = 80G: bạn cần lưu khoảng 10 ngày.

80G x 10ngày = 800G (Bạn cần sử dụng ổ cứng 1000G).

Ổ cứng phổ biến hiện nay

+ Ổ cứng 1TB = 1000G

+ Ổ cứng 2TB = 2000G

+ Ổ cứng 4TB = 4000G

+ Ổ cứng 6TB = 6000G

+ Ổ cứng 8TB = 8000G

+ Ổ cứng 10TB = 10000G

Lựa trọn camera để lưu trữ

5. Môi trường lắp đặt camera

Tùy thuộc vào từng môi trường lắp đặt khác nhau mà sẽ có những loại camera có tiêu chuẩn khác nhau để hoạt động giám sát đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn đảm bảo tuổi thọ camera ổn định trong suốt quá trình sử dụng.

Thông thường thì có 3 loại môi trường phổ biến là: Trong nhà, ngoài trời và điều kiện khắc nghiệt.

Giải pháp: Đối với văn phòng hay nhà ở nơi khô giáo thoáng mát bên trong nhà bạn nên chọn mắt camera Dome hình tròn có góc quét rộng hơn sẽ bao quát được toàn bộ và có tính thẩm mỹ cao, nếu bạn lắp đặt ngoài trời thì nên chọn loại camera thân dài chống nước, chống ẩm và bụi bẩn để đảm bảo camera luôn hoạt động tốt.

Còn đối với các điều kiện khắc nghiệt như môi trường có nhiệt độ cao, bụi bẩn nhiều như nhà xưởng, nhà kho, cảng biển muối ăn mòn, công trường xây dựng thì bạn nên chọn camera có tiêu chuẩn IP67, IP68 có thể chống nước và bụi bẩn.

lựa trọn môi trường lắp camera

6. Chọn độ phân giải cho camera quan sát

Độ phân giải chính là yếu tố quan trọng khẳng định chất lượng hình ảnh quan sát.

Độ phân giải quyết định đến chất lượng hình ảnh ghi lại, chất lượng video có rõ nét không, giúp người xem dễ dàng nhận dạng hình ảnh trong những trường hợp cần thiết, bạn nên chọn camera 1Megapixel có độ phân giải HD trở lên, camera 2Megapixel có độ phân giải Full HD trở lên , camera 4Megapixel có độ phân giải 4K là độ phân giải tốt nhất.

so sánh độ phân giải camera

7. Camera có hồng ngoại hay không

Đây là một yếu tố thực sự cần thiết và quan trọng đối với việc gắn camera quan sát chống trộm. Camera có hồng ngoại thì ta có thể quan sát cả ngày lẫn đêm, không có hồng ngoại thì ban đêm ta không thể xem được.

Camera hiện nay đều được trang bị công nghệ hồng ngoại nên bạn không cần lo lắng là ban đêm, hình ảnh ban đêm đêm có màu đen. Tuy nhiên hiện nay công nghệ phát triển các hãng camera đã xản xuất camera có đèn và có màu về cả ban đêm lẫn ban ngay.

camera có màu và không có màu

8. Camera quan sát có dây và camera không dây

Tùy vào khu vực mà có các lựa chọn lắp đặt camera có dây hay camera không dây.

Camera có dây sẽ có khả năng truyền tín hiệu truyền tốt hơn, khoảng cách truyền tải xa hơn, mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét, rõ ràng mà không bị gián đoạn, tuy nhiên lại có điểm yếu đó là phải đi dây, mất thời gian đi âm tường phức tạp, cần hệ thống đầu ghi, ổ cứng lưu trữ, màn hình,…

Camera ko dây lắp đặt dễ dàng, không cần đi dây phức tạp, chỉ cần có nguồn điện và wifi là có thể sử dụng, tuy nhiên lại có điểm yếu đó là hay xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, hình ảnh và chất lượng bị kém đi nếu như tín hiệu không tốt. Điều chú ý camera wifi không nên lắp ngoài trời đặc biệt là dùng lưu trữ thẻ nhớ khi mất camera sẽ mất toàn bộ dữ liệu và không thể xem lại được.

camera có  wifi có dây và không dây

9. Lựa chọn camera quan sát của hãng nào

Câu hỏi mua camera của hãng nào là tốt nhất ?.

Việc quyết định lựa chọn camera hãng nào cũng là một vấn đề của rất nhiều khách hàng đang quan tâm và cần lo lắng, tuy nhiên lại hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ thuật tư vấn và giá thành sản phẩm.

Bhome xin đưa ra gợi ý lựa chọn tư vấn khách hàng: Hiện nay trên thị trường có 2 hãng phổ biến nhất như Hikvision, Dahua và mỗi hãng đều có tính năng và ưu điểm riêng, về giá thành và chất không có sự khác biệt nhiều.

=> Tham khảo giá camera Dahua

=> Tham khảo giá camera Hikvision.

10. Chọn nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ có uy tín

Yếu tố cuối cùng mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua chính là tìm nhà cung cấp sản phẩm – dịch vụ có uy tín. “Tuy nhiên những đơn vị uy tín giá sẽ khá cao so với xu thế cạnh tranh hiện nay”, họ cần một khoản phí nhất định để đảm bảo thi công thẩm mỹ, dịch vụ bảo hành và vận hành doanh nghiệp hỗ trợ khách hàng lâu dài.

Trên đây là 10 vấn đề cần giải đáp khi bạn quyết định lắp đặt hệ thống camera quan sát. Chúc bạn tìm ra được giải pháp tốt và hợp nhất dành cho gia đình và doanh nghiệp của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA VIỆT NAM

Chuyên: Phân phối và lắp đặt hệ thống camera an ninh, smarthome,  hệ thống tổng đài, hệ thống mạng LAN, Máy tính, Máy in…

Địa chỉ: Số 1 Lê Duẩn, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Bình luận (3 bình luận)
binh-luan

Hường

07/09/2019

Rất hây

binh-luan

Cu bi

06/09/2019

Bài viết rất có ý nghĩa và thiết thực

binh-luan

Ngỗng con

06/09/2019

Cảm ơn bài chia sẻ rất hay và thực tế.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Công Nghệ Bách Khoa Việt Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn