0

Cách quản lý các thông báo quan trọng trong Window 10

Đăng bởi Nguyễn Văn Hào vào lúc 14/10/2020

Ở Window 10 , các thông báo quan trọng trong Defender đã được rất chú tâm khi chúng ta có thể điều chỉnh hay ra lệnh cho chúng. Với Window 10 hiện tại đã trải qua rất nhiều nâng cấp đáng giá từ các đời khác để lại. Những bản cập nhật với nhiều tùy chỉnh khác nhau nhưng cuối cùng chúng ta vẫn chỉ sử dụng những chức năng đã trở nên quen thuộc từ những ngày đầu tiên ra mắt . 

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với anh em cách để bật tắt hoặc tùy chỉnh các thông báo bảo mật trên Windows 10 nhé. 

Mẹo này sẽ giúp cho anh em bớt đi những thông báo không quan trọng hoặc anh em đã biết rồi nhưng nó vẫn cứ thông báo hoài làm ảnh hưởng tới công việc của mình. Hoặc anh em đã sử dụng những giải pháp bảo mật khác và tự mình chủ động được trong những việc này, thì tip dưới sẽ hữu ích với anh em.

Cách bật tắt thông báo cho phần mềm Microsoft Defender AntivirusĐể bật tắt thông báo cho phần mềm bảo mật mặc định trong Windows 10, anh em làm theo như sau:

 

 

  • Chọn Settings có hình bánh răng ở góc cuối bên trái.

 

 

  • Gạt thanh Get informational notifications để bật tắt thông báo.


Ở đây Windows cũng cho anh em những tùy chọn để hiển thị thông báo như: các hoạt động và quét gần đây, các threats nguy hiểm được phát hiện, các file và hoạt động khác bị chặn. Tùy vào cách anh em sử dụng mà bật tắt tùy ý nhé.

 

Cách bật tắt thông báo cho Account ProtectionĐể bật tắt thông báo cho Windows Hello và Dynamic Lock, anh em làm như sau:
 

  • Mở Windows Security.

 

  • Chọn Settings có hình bánh răng ở góc cuối bên trái.

 

  • Ở mục Notifications, anh em chọn Manage Notifications.

 

  • Gạt thanh Get account protection notifications để bật tắt tính năng thông báo account protection khi đăng nhập bằng Windows Hello hoặc Dynamic Lock.


 

Cách bật tắt thông báo cho Microsoft Defender FirewallĐể bật tắt thông báo cảnh báo firewall khi anh em cài app mới, anh em làm như sau:
 

  • Mở Windows Security.

 

  • Chọn Settings có hình bánh răng ở góc cuối bên trái.

 

  • Ở mục Notifications, anh em chọn Manage Notifications.

 

  • Gạt thanh "Notify me when Microsoft Defender Firewall blocks a new app" để bật tắt tính năng này. Anh em cũng có thể chọn bật tắt cho từng mạng cụ thể, ví dụ mạng công cộng, mạng riêng tư và theo tên miền.

Chúc mọi người thành công !

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Công Nghệ Bách Khoa Việt Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
0967 777 731