0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là gì ?

Đăng bởi Nguyễn Văn Hào vào lúc 02/10/2020

Là cuộc cách mạng sau 3 cuộc cách mạng đã đưa lịch sử thế giới sang một trang hoàn toàn mới. Nó tạo ra xu hướng tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong mọi ngành công nghiệp sản suất và thương mại trên toàn hành tinh này. Nó bao gồm hệ thống mạng vật lý, mạng Internet hay IOT kết nối vạn vật và lưu trữ dữ liệu lớn (Big Data) trên đám mây... Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các “ nhà thông minh – smarthome “,” nhà máy thông minh “...

Công nghiệp 4.0 cho phép những ngôi nhà thông minh trở nên thông minh hơn, khiến chúng hiểu con người cần gì và khiến cuộc sống trở nên đẹp hơn. Trong tương lai , công nghiệp 4.0 sẽ đạt đến đỉnh cao của công nghệ . Con người sẽ tạo ra những thứ không thể tin nổi .

Những ngôi nhà thông minh ( Smarthome )

Nhà thông minh là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển tự động hóa hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web.

Trong căn nhà thông minh, đồ dùng trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách đến toilet đều gắn các bộ điều khiển điện tử có thể kết nối với Internet và điện thoại di động, cho phép chủ nhân điều khiển vật dụng từ xa hoặc lập trình cho thiết bị ở nhà hoạt động theo lịch. Thêm vào đó, các đồ gia dụng có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau và có khả năng tương tác với nhau.

Trí tuệ nhân tạo ( AI )

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một lĩnh vực của khoa học máy tính, tạo ra những cỗ máy thông minh hoạt động và phản ứng như con người, đặc biệt trong các lĩnh vực nhận dạng giọng nói, học tập, lập kế hoạch và giải quyết vấn đề. Khi AI trở nên phổ biến hơn, các ứng dụng sử dụng nó phải hoạt động liền mạch với các ứng dụng khác, vì vậy các nhà lãnh đạo phải sẵn sàng tạo điều kiện tích hợp sâu hơn với các ứng dụng và dự án IoT hiện có và tương tác hệ sinh thái phong phú hơn.

Điện toán đám mây ( Clound )

Điện toán đám mây là việc sử dụng các dịch vụ như nền tảng phát triển phần mềm, máy chủ, lưu trữ và phần mềm qua internet, thường được gọi là đám mây. Chi phí thấp hơn liên quan đến việc áp dụng đám mây không có máy chủ, xuất phát từ khả năng của nhà cung cấp để tập hợp tài nguyên giữa các khách hàng, đã dẫn đến một số công ty đóng cửa các trung tâm dữ liệu độc quyền. Có sự gia tăng 667% trong việc áp dụng máy chủ tại Mỹ trong quý IV năm 2017, và xu hướng này chỉ được dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Internet Vạn vật ( IOT )

Internet vạn vật (IoT) mô tả các đối tượng vật lý hàng ngày được kết nối với internet và có thể tự nhận dạng chúng với các thiết bị khác. Hãy nghĩ về các thiết bị nhà thông minh (ví dụ Alexa), thiết bị đeo (Fitbits), xe tự lái và bán lẻ thông minh như AmazonGo. Nó đã ước tính sẽ có hơn 24 tỷ thiết bị IoT trên Trái đất vào năm 2020 (khoảng bốn thiết bị cho mỗi con người trên hành tinh này) và 6 tỷ đô la sẽ chảy vào các giải pháp IoT.

Hãy bắt kịp xu hướng của thời đại !

Nhanh tay đầu tư ngay cho mình một căn nhà thông minh mang phong cách hiện đại đi cùng thời đại công nghệ 4.0 . Ngôi nhà của chúng tôi có gần như hầu hết mọi thứ ở trên như điều khiển thông minh, kết nối vạn vật, ... 

Trọn gói nhà thông minh Bản Premium

Trọn gói sân vườn thông minh Bản Premium

Trọn gói phòng ngủ thông minh Bản Premium

Tại sao lại đến với công ty chúng tôi ?

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đạt chứng nhận về an toàn và anh ninh bởi bộ công thương Việt Nam. Doanh nghiệp duy nhất tại tỉnh Vĩnh Phúc được ủy quyền và phân phối thiết bị nhà thông minh Bkav

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Công Nghệ Bách Khoa Việt Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
0967 777 731