0

Đâu là xu hướng lựa chọn máy chấm công trong năm 2020 & tương lai ?

Đăng bởi Nam Nguyễn vào lúc 25/11/2020

Máy chấm công là  thứ đã không còn quá xa lạ gì với chúng ta nữa,nó xuất hiện ở khắp nơi từ công ty, sân bay, nhà hàng hay trong chính ngôi nhà của bạn,... Hiệu quả mà máy chấm công mang lại giúp kiểm soát một cách dễ dàng hơn. Sự chính xác mà một chiếc máy chấm công mang lại không chỉ đơn thuần lag quản lí việc giờ giấc làm việc mà còn góp phần tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Bài viết này cùng Bhome tìm hiểu: Đâu là xu hướng lựa chọn máy chấm công trong năm 2020 & tương lai ?

Máy chấm công

Máy chấm công là một thiết bị sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay/ thẻ điện từ hoặc mã số để ghi lại thời gian vào, ra của nhân viên các công ty.

Cách thức hoạt động của một máy chấm công: trước khi thiết bị được dùng để kiểm soát theo dõi giờ giấc làm việc của nhân viên thì các nhân viên công ty sẽ đăng ký thông tin, xác minh vân tay vào máy chấm công khi đăng ký mỗi nhân viên đăng ký 1 ngón 3 lần. Mỗi khi  chấm công nhân viên có thao tác chạm tay, máy sẽ ghi nhận thông tin ra vào của nhân viên và được truyền tự động online về phần mềm chấm công ronald jack Pro online server. Từ các dữ liệu lưu lại, thời gian làm việc của nhân viên được quản lý một cách chính xác và chi tiết. Vì vân tay mỗi người đều là duy nhất không trùng với bất kỳ nhân viên nào khác. Dữ liệu chấm công được xử lý bằng máy, dễ dàng kết xuất ra excel là một ưu điểm nữa của việc chấm công bằng máy, đảm bảo sự chính xác và đem tới sự hiệu quả trong việc tính lương hàng tháng.

Phân loại máy chấm công

Theo cách ghi nhận thời gian

Máy chấm công cơ khí

Đây là loại thiết bị chấm công sử dụng các thẻ giấy để lưu lại thời gian chấm công của các nhân viên khi chấm công, mỗi nhân viên sẽ được phát một thẻ chấm công theo từng tháng, khi chấm công máy chấm công sẽ in giờ chấm công của nhân viên chấm công lên thẻ giấy của nhân viên đó, đến cuối tháng nhân viên nhân sự sẽ ghi lại giờ đã được in lên thẻ và tiến hành tính lương cho nhân viên đó. Loại máy này hiện tại gần như không còn được sử dụng nhiều trên thực tế vì sự bất tiện của nó.

Máy chấm công điện tử

Máy chấm công điện tử: là loại máy chấm công sử dụng bộ nhớ điện tử để lưu trữ thời gian chấm công của nhân viên. Nhân viên sẽ sử dụng dấu vân tay hoặc thẻ từ hoặc khuôn mặt để chấm công trên thiết bị. Thiết bị loại này sẽ đi kèm với một phần mềm chấm công được cài trên máy tính để có thể lấy dữ liệu chấm công trên bộ nhớ của máy chấm công về xử lý và xuất ra các báo cáo chấm công. Hiện tại máy chấm công điện tử gần như thay thế hoàn toàn máy chấm công cơ khí.

Theo phướng thức chấm công

1. Máy chấm công thẻ giấy

Máy chấm công loại này sẽ sử dụng các thẻ giấy chấm công chuyên dụng để ghi nhận thời gian chấm công của nhân viên lên đó. Khi chấm công nhân viên sẽ sử dụng thẻ chấm công đưa qua máy để máy in thời gian chấm công của mình lên thẻ chấm công. Máy chấm công loại này gần như đã không còn được sử dụng nhiều trên thực tế hiện nay.

2. Máy chấm công thẻ từ

Loại máy chấm công này sẽ sử dụng các thẻ từ để xác định danh tính của người nhân viên đang chấm công. Máy chấm công loại này hiện tại cũng được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên nhược điểm của nó là có thể chấm công hộ được vì thế máy loại này cũng dần được thay thế.

3. Máy chấm công vân tay

Loại máy này sử dụng dấu vân tay để xác định danh tính của nhân viên đang tiến hành chấm công. Máy chấm công loại này hiện tại được nhiều doanh nghiệp sử dụng vì tính tiện lợi cũng như sự nhanh chóng mà nó đem lại.

4. Máy chấm công khuôn mặt

Sử dụng các thuật toán xử lý hình ảnh để nhân diện các nhân viên khi tiến hành chấm công. Máy chấm công loại này ra đời sau máy chấm công vân tay nhưng tiềm năng mà công nghệ này mang lại chắc chắn không thể thay thế được máy chấm công vân tay và máy chấm công khuôn mặt đóng vai trò như là một sự lựa chọn cao cấp cho một hệ thống chấm công.

Qua bài viết trên hi vọng các bạn đã tìm ra được cho mình đâu là xu hướng máy chấm công trong năm 2020 và trong tương lai rồi chứ.

*Liên hệ tư vấn lắp đặt nhà thông minh, lên giải pháp, hệ thống camera , máy chấm công...

CÔNG TY CÔ PHẦN CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1 Lê Duẩn - Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc

Sđt: 0967777731 - 02113636669

Web: https://bhome.net.vn/

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Công Nghệ Bách Khoa Việt Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn