0

Jack BNC là gì? Công dụng của nó như nào?

Đăng bởi Nguyễn Hường vào lúc 06/07/2019

Jack BNC là gì?

BNC là viết tắt cụm từ Bayonet Neill Concelman hoặc British Naval Connector – một loại Jack cắm dùng để kết nối dây đồng trục với các thiết bị truyền nhận tín hiệu hình ảnh. Các tín hiệu hình ảnh truyền nhận có thể là đầu ghi hình, camera quan sát và các thiết bị có hỗ trợ cổng kết nối BNC.

Ứng dụng:

Một bộ JACK BNC thường gọi tắt là BNC gồm có 2 phần, phần đầu để kết nối tới các thiết bị truyền nhận tín hiệu gọi là BNC, đầu còn lại F5 để lắp vào dây cáp đồng trục. 2 đầu này kết nối lại để tạo thành 1 bộ chuyển duy nhất.

Jack BNC + F5

Hình ảnh: Jack BNC và F5

Ngoài truyền tín hiệu hình ảnh, Jack BNC còn được dùng để truyền audio và mạng máy tính.

Hình ảnh: Jack BNC kết nối với F5

Chú ý khi sử dụng BNC:

  1. Về việc nối đầu F5 với dây đồng trục, sau khi tuốt bỏ lớp vỏ bọc cáp đồng trục ta nên dùng kìm bấm để vặn F% vào cho chắc, vặn tay sẽ không đảm bảo được lực vặn gây ra nhiễu hình ảnh trong quá trình hoạt động hệ thống. Lúc tháo ra cũng tương tự.
  2. Trên thị trường BNC cũng khá nhiều loại, phổ biến nhất 2 loại là bấm và vặn. Chất lượng lại là vấn đề cần chú trọng trong khi mua BNC, đôi khi khách hàng không để ý khi mua về sài thì hay gặp những hư hỏng về sau: Chân ren vặn không vô hết, F5 không vặn vô được cáp đồng trục. F5 bị bể khi vặn. Tim đồng BNC bị nghiêng…

Ưu điềm JACK BNC:

  • Giá thành rẻ
  • Dễ sử dụng, chắc chắn, ít hư hỏng.
  • BNC và Video BALUN

Khi nào nên sử dụng BNC?

  • Hầu hết các công trình khi sử dụng dây đồng trục.
  • Các công trình xa, những nơi cần tính ổn định cao, việc sử dụng BNC nhằm tránh hư hỏng kết nối mang lại sự yên tâm trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua Jack BNC hãy liên hệ với chúng tôi Hotline: 1900 636 632, chúng tôi chuyên cung cấp các phụ kiện Camera giá tốt, chính hãng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Công Nghệ Bách Khoa Việt Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn