Kinh nghiệm lựa chọn lắp đặt Nhà thông minh Smarthome khi làm nhà

Đăng bởi Admin bachkhoa 14/07/2020
Kinh nghiệm lựa chọn lắp đặt Nhà thông minh Smarthome khi làm nhà

Trong vài năm gần đây cụm từ Nhà thông minh (Smarthome) được tìm kiếm rất nhiều, cũng chính vậy các các thiết bị Smartthome được sản xuất và nhập nhầu về Việt Nam rất nhiều, đáp ứng đủ các tính năng nhu cầu người dùng. Tuy nhiên Smarthome không phải ai cũng có thể biết cách lựa trọn cho mình một giải pháp nhà thông minh hưu hiệu nhất. Hãy cùng tìm hiểu đóng góp thêm ý kiến bài viết dưới đây để cùng tham khảo.

Hiểu rõ cơ chế hoạt động của thiết bị Nhà thông minh.

Hiện nay ở trên thị trường có 2 loại thiết bị Nhà thông minh: Loại có dây và loại không dây.

Tìm hiểu về smarthome loại có dây: Tín hiệu khi truyền qua hệ thống đi dây sẽ mạnh và ổn định hơn là tín hiệu truyền qua sóng vô tuyến không dây. Ta có thể hình dung giống như bạn kết nối mạng Internet một bằng dây mạng và hai sóng. Một điều hiển nhiên là kết nối qua dây cáp mạng sẽ ổn định hơn và tốt hơn so với truyền tín hiệu qua sóng rồi.

Ưu điểm của smarthome loại có dây: Hệ thống truyền tải dữ liệu nhanh và ổn định giúp quản lý được nhà có không gian lớn, tòa nhà nhiều tầng Truyền tải nhiều tín hiệu một lúc Khả năng lập trình hệ thống và hoàn thiện hơn.

Nhược điểm của smarthome loại có dây: Cần nhiều công đoạn lắp đặt và lắp đặt khó hơn và chi phí cao hơn cần lắp đặt khi nhà đang xây thô, khả năng mở rộng hoặc thay thế khó khăn hơn, hiện nay tại thị trường Việt Nam giải pháp smarthome có dây thì rất ít được triển khai.

Tìm hiểu về smarthome loại không dây: Như mọi người cũng đã biết không dây là như nào rồi sẽ không cần kết nối các thiệt lại với nhau thông qua dây tín hiệu, hiên nay trên thị trường smarthome không dây có 2 dạng truyền tín hiệu qua sóng.

Hệ thống Smarthome kết nối với nhau qua sóng Z-Wave/ZigBee: Không mạnh và nhanh bằng tín hiệu truyền dây dẫn, Zigbee sử dụng một hệ thống lưới, nơi thông tin từ một thiết bị trung tâm này truyền đến một thiết bị khác, bằng cách sử dụng tín hiệu không dây. Làm như vậy, các thiết bị có thể “nói chuyện” với nhau. Khi một thiết bị mất kết nối, các tuyến thay thế vẫn còn, cho phép toàn bộ hệ thống luôn trực tuyến. Việc truyền dữ liệu bằng phương pháp này không yêu cầu các máy phát có công suất cao, điều này làm cho nó trở thành giải pháp lý tưởng cho các tình huống đòi hỏi một số lượng lớn các sản phẩm tự động.

Ưu điểm của sóng Zigbee: Thiết lập dễ dàng, Bạn có thể kiểm soát và giám sát các sản phẩm từ xa hoặc bằng thiết bị di động, Có thể mở rộng, hỗ trợ tối đa 65.000 thiết bị trên một thiết lập, Mã hóa AES-128, mang đến sự yên tâm hoàn toàn khi sử dụng, Tốc độ 40-250 Kb/giây.

Nhược điểm của sóng Zigbee: Phải sử dụng qua thiết bị trung tâm và các thiết bị phụ thuộc vào bộ trung tâm, đối với ngôi nhà lớn lắp đặt nhiều thiết bị cần sử dụng thêm thiết bị mở rộng để đảm bảo được sóng và tín hiệu.

Hệ thống Smarthome kết nối với nhau qua sóng Wifi:  Giống như sóng Zigbee Smarthome truyền qua wifi có thể tận dụng hệ thống mạng wifi có sãn kết nối với nhau, khi một thiết bị nào đó có sự cố thì thiết bị khác vẫn hoạt động như bình thường, Việc truyền dữ liệu bằng phương pháp này phụ thuộc vào thiết bị wifi và tốc độ wifi của Gia đình không bị giới hạn thiết bị cũng như khu vực lắp đặt.

Ưu điểm của sóng Wifi: Thiết lập dễ dàng, Bạn có thể kiểm soát và giám sát các sản phẩm từ xa hoặc bằng thiết bị di động, Có thể mở rộng đơn giản mà không cần thay thế hoặc sửa chữa hạ tầng, không bị giới hạn vào số lượng thiết bị và vị trí, tri phí lắp đặt thấp và cấu hình đơn giản.

Nhược điểm của sóng WifiBị phụ thuộc vào tốc wifi và đạc biệt hạ tậng mạng wifi tại Việt Nam tính ổn định chưa cao dẫn đến có thể bị thất lạc gói tin, bảo mật wifi thấp.

Các hãng sản xuất Smarthome phổ biến hiện nay.

Hiện nay ở trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị Smarthome khách hàng có rất nhiều lựa trọn và phân khúc khác nhau, tuy nhiên để lựa trọn lắp đặt triển khai hệ thống Smarthome Bách Khoa Việt Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ Khách hàng, chúng ta nên lựa trọn để đầu tư cho Gia đình một hệ thống hoàn trỉnh và có tính Bảo mật khi sử dụng.

Tính đến thời 

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0929811900 để được tư vấn