0

Một hệ thống kiểm soát ra vào như thế nào thì được coi là đúng và đủ ? Lựa chọn hệ thống kiểm soát ra vào hợp lý

Đăng bởi Nguyễn Hoài Nam vào lúc 09/09/2020

Hệ thống an ninh nghe thì có vẻ khá trừu tượng, nhắc đến an ninh chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hệ thống camera giám sát. Tuy nhiên hiệu quả mà hệ thống camera mang lại chỉ là phục vụ công tác giám sát. điều tra, kiểm tra mà trong khi chức năng ngăn chặn ngay từ đầu vào thì không có. Câu hỏi đạt ra là cần có một hệ thống kiểm soát ra vào kết hợp với hệ thống camera giám sát thì vấn đề an ninh sẽ trở nên tuyệt đối hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ cũng đã áp dụng hình thức này để bảo vệ "đứa con" của mình. Hôm nay mình sẽ cùng với các bạn tìm hiểu:'' Một hệ thống kiểm soát ra vào như thế nào thì được coi là đúng và đủ ? Lựa chọn hệ thống kiểm soát ra vào hợp lý " nhé.

1. Hệ thống kiểm soát ra vào là gì ?

Hệ thống kiểm soát ra vào chính xác như tên gọi là hệ thống an ninh có chức năng chính là kiểm soát ra/vào của người và tài sản. 

Hệ thống được lắp đặt trên các loại cửa như cửa gỗ, cửa kính và cũng có thể là lối đi. Thông qua việc kiểm tra cũng như xác thực vân tay, thẻ cảm ứng, khuôn mặt, mật khẩu.

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc học sử dụng phương thức nhận dạng vân tay, thẻ cảm ứng hay khuôn mặt để nhằm mục đích xác thực thông tin người dùng cũng như kiểm tra thông tin xem người đó có được ra vào nơi đang xác thực hay không.

2. Hệ thống kiểm soát hoạt động như thế nào ?

Hệ thống kiểm soát ra vào cơ bản sẽ bao gồm: bộ điều khiển/ đầu đọc / thẻ / phụ kiện.

Bộ điều khiển

Là bo mạch điều khiển hệ thống, đã được đóng gói hoặc tích hợp vào đầu đọc

Bộ điều khiển có chức năng điều khiển các tác vụ mà các bộ phận chức năng phải làm (điều khiển ALU, điều khiển đọc và viết vào bộ nhớ trong...).

Bộ điều khiển cũng tạo các tín hiệu giúp các lệnh được thực hiện một cách tuần tự.

Việc cài đặt bộ điều khiển có thể dùng một trong hai cách sau: dùng mạch điện tử hoặc dùng vi chương trình (microprogram).

Đầu đọc

Có chức năng đọc thẻ, vân tay, khuôn mặt và truyền thông tin về bộ điều khiển.

Thẻ

 Là thẻ RFID chứa thông tin cá nhân. Có thể thay thẻ bằng các phương thức nhận diện như: vân tay, khuôn mặt, võng mạc mắt…

Phụ kiện

Bao gồm khóa cửa/ barie / cửa tự động… và các thiết bị phụ trợ khác

Hệ thống kiểm soát ra vào sẽ điều khiển các các cổng kiểm soát cụ thể như: khóa cửa. barie, cửa tự động, cửa phân làn …
Nếu 1 người có thẻ hoặc mã vân tay xác nhận với đầu đọc. đầu đọc đọc và truyền thông tin về bộ điều khiển. Bộ điều khiển phân tích:

- Nếu hợp lệ cửa sẽ mở

- Nếu không hợp lệ cửa sẽ không mở.

3. Tính năng của hệ thống kiểm soát ra vào

Hệ thống kiểm soát ra vào mang đến giải pháp an ninh hoàn hảo, cấp độ bảo mật cao bằng phương thức nhận diện thẻ thông minh, nhận diện vân tay và gương mặt.

Hệ thống kiểm soát ra vào ngăn chặn những truy cập hợp pháp, bảo vệ người và tài sản. Ngoài ra mọi sự kiện đều được lưu trữ để điều tra, giám sát.

Hệ thống kiểm soát ra vào giảm chi phí cho nhân công đồng thời nâng cao sự tin tưởng, minh bạch.

Hệ thống kiểm soát ra vào hỗ trợ chức năng giám sát kiểm tra tại mọi thời điểm.

Hệ thống kiểm soát ra vào có thể xuất nhiều loại báo cáo tại mọi thời điểm.

Hệ thống kiểm soát ra vào dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác: CMS, CCTV, báo động, báo cháy, hệ thống cửa tự động, hệ thống thang máy, hệ thống két sắt, két gửi đồ….Và rất nhiều những tính năng khác.

Hiện tại trên thị trường cũng có rất nhiều loại thiết bị cho hệ thống kiểm soát ra vào, tuy nhiên người sử dụng cũng cần tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp với nhu cầu của mình cũng như tránh được tình trạng hàng kém chất lượng. 

Chúng tôi Bhome tự hào là nhà phân phối thiết bị  Bkav SmartHome, chuyên tư vấn & lắp đặt camera, nhà thông minh , chuông cửa, máy châm công, máy tinh.... tính đến nay đã có 5 năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực nhưng tốc độ phát triển và phản hồi của khách hàng với sản phẩm của công ty là vô cùng tốt. Xin gửi đến quý khách hàng một vài sản phẩm thuộc hệ thống kiểm soát ra vào để khách hàng có thể tham khảo và sử dụng được những sản phẩm uy tín và chất lượng nhất

 
 
 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty cổ phần Công Nghệ Bách Khoa Việt Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
0967 777 731