Một số lưu ý khi mua converter quang

Đăng bởi Nguyễn Hường 14/03/2020
Một số lưu ý khi mua converter quang

Làm thế nào để mua được converter quang chất lượng tốt? Cần lưu ý những gì khi mua để  thích hợp với hệ thống mạng chi phí bỏ ra hợp lý nhất?

Nhu cầu sử dụng cáp mạng cáp quang để truyền tín hiệu đi xa với tốc độ cao mà ít bị suy hao ngày càng trở nên phổ biến. Mặc dù vậy việc lựa chọn các thiết bị mạng sử dụng trong hệ thống cáp quang dễ được trợ tốc tối đa. Mà vẫn tiết kiệm chi phí thì không phải ai cũng biết.

Converter quang hay còn gọi là bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Media Converter). Đây là một thiết bị công nghệ mới thực hiện chức năng hai chiều chuyển từ tín hiệu dạng điện sang tín hiệu dạng quang.

Ưu điểm của Converter quang điện:

- Được thiết kế thông minh vô cùng nhỏ gọn, có thể đặt bất cứ nơi đâu, trong nhà hay ngoài trời mà không lo chiếm diện tích không gian

Trên thị trường hiện nay có đa dạng cách chủng loại mẫu mã Converter quang điện của các hãng khác nhau. Làm thế nào để lựa chọn được Converter quang chất lượng tốt. Thích hợp với hệ thống mạng với chi phí bỏ ra hợp lý nhất? Sau đây Bhome xin chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể chọn được Converter quang điện tốt nhất.

Chọn converter quang single mode hay multi mode?

Hiện nay có 2 loại cáp quang thường được sử dụng cáp quang Multimode và cáp quang Single mode. Dựa vào khoảng cách từ điểm ta truyền tín hiệu đến điểm nhận tín hiệu mà ta sử dụng một trong 2 loại cáp quang trên. Cụ thể với khoảng cách nhỏ hơn 5km ta nên dùng cáp quang Multimode. Nếu khoảng cách lớn hơn 5km ta dùng cáp quang Single mode. Nếu khoảng cách lớn hơn 5km ta dùng cáp single mode.

Việc sử dụng bộ chuyển đổi quang điện Multimode hay bộ chuyển đổi quang điện single mode. Phụ thuộc vào loại cáp quang ta sử dụng trong hệ thống mạng. Với cáp multimode hay bộ chuyển đổi quang điện single mode. Phụ thuộc vào loại cáp quang ta sử dụng trong hệ thống mạng. Với cáp Multimode ta nên sử dụng Converter quang điện Multimode. Và sử dụng Converter quang điện single mode với cáp Single mode. 

Vậy có thể dùng thiết bị quang điện Multimode với cáp quang Single mode hay ngược lại được không?

Bộ chuyển đổi Multimode và bộ chuyển đổi Single mode đều có những tính năng và ưu điểm riêng. Chứ không thể so sánh loại nào tốt hơn loại nào. Nhiều người dùng không chú ý về các thông số được thiết kế trên thiết bị. Sử dụng không đúng với quy định của nhà sản xuất. Có thể hệ thống vẫn hoạt động bình thường nhưng về sau hệ thống sẽ không hoạt động ổn định. Tương lại ta sẽ rất khó nếu cần nâng cấp hệ thống.

Nhiều người dùng suy nghĩ sử dụng các thiết bị đắt tiền là tốt. Nhưng điều quan trọng hơn là ta biết cách chọ đúng loại, đúng mục đích. Và chúng tương thích với các thiết bị trong hệ thống mạng. Sẽ hỗ trợ tốc độ truyền dẫn mà chi phí bỏ ra thấp nhất. 

Chọn Converter quang điện 10/100 MBPS hay 10/100/1000 MBPS (Gigabit)

Converter quang điện có 2 lạoi tốc độ là 10/100 Mbps và 1 Gigabit. Công nghệ Gigabit Ethernet là sự mở rộng của  chuẩn 10/100Mbps. Converter quang điện 1 Gb cung cấo băng thông lớn trong mạng. Nên được sử dụng nhiều ở trung tâm dữ liệu hoặc giữa các trung tâm với nhau. Nơi mà cần nhu cầu băng thông lơn, đặc biệt là các ứng dụng truyền hình trực tuyến, đồ họa, multimodeia. Cũng hỗ trợ tốc độ Gigabit nếu không sẽ là một sự lãng phí không đáng có.

Bạn nên chọn Converter quang điện 10/100Mbps nếu tốc độ mạng. Và các thiết bị của  mạng chỉ hỗ trợ tối đa là 100Mbps.

Mua quang điện ở đâu giá rẻ?

Bhome chuyên cung cấp các thiết bị an ninh, thiết bị văn phòng, camera an ninh...và cũng cung cấp quang điện. Đảm bảo chất lượng giá hợp lý.

Hiện nay Bhome cũng sử dụng bộ chuyển quang điện để đi lắp đặt camera khi đi lắp các công trình ở các khu công nghiệp, nhà xưởng...

Liên hệ: 0211 3636 669

Địa chỉ: Số 1 - Lê Duẩn - Liên Bảo - Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc

 

Gửi bình luận
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0929811900 để được tư vấn