Nhà thông minh nở rộ tại Việt Nam.

Đăng bởi Nguyễn Hường 21/09/2019
Nhà thông minh nở rộ tại Việt Nam.

Nhà thông minh nở rộ tại Việt Nam.

Với tốc độ tăng trưởng 73% năm 2018, Việt Nam được đánh giá là thị trường tiền năng của nhà thông minh.

Nhà thông minh đã có mặt tại Việt Nam từ bao giờ?

Nhà thông minh đã có mặt tại Việt Nam khoảng hơn 10 năm trước, Nhưng mới thực sự quen thuộc vài năm trờ lại đây, khi khái niệm cách mạng công nghiệp 4.0 trở nên phổ biến. Smarthome cho phép chủ nhà có thể quản lý, điều khiển các thiết bị từ xa như tắt, bật đèn, điều hòa, TV, giám sát anh ninh… thông qua Smartphone, tablet.

Theo đánh giá từ Statista, Việt Nam đứng thứu 45 trong bảng xếp hạng nhà thông minh toàn cầu. Doanh thu từ thị trường này tại Việt Nam dự kiến đạt 44 triệu USD năm 2018. Mặc dù khá khiêm tốn khi so sánh với Mỹ - Thị trường Smarthome lớn nhất thế giới với doanh thu 20,5 tý USD, các con số về tăng trưởng của thị trường nhà thông minh tại Việt Nam cho thấy nhiều tín hiệu khả quan.

Theo đó, doanh thu năm 2018 tăng trưởng 73.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đại diện BKAV cho biết, số lượng nhà có lắp đặt các thiết bị thông ming đơn lẻ tại Việt Nam hiện là 500.000, tăng 33,4% so với năm 2017. Tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm kỳ vọng đạt 65,2%. Thị trường nhà thông minh trong nước dự đoán chạm mốc 330 triệ USD vào năm 2022.

Sự phổ biến của Smartphone tại Việt Nam cũng giúp đơn giản hóa cách thức sử dụng nhà thông minh với người dùng. Công nghệ IOT và trí tuệ nhân tạo, Big Data… với nhiều ứng dụng trong Smarthome đem lại nhiều tiện nghi thú vị, thỏa mãn nhu cầu gia chủ.

Hiện nay, thị trường Smarthome tại Việt nam được chia thành hai phân khúc chính là cao cấp và trung cấp với sự góp mặt của nhiều tên tuổi như Siemens (Đức), Schneider (Pháp), Smartg4 (Mỹ), Fibari (Ba Lan), BKAV Smarthome (Việt Nam)… Phân khúc cao cấp thường tập trung vào các biệt thự lớn, lâu đài, các khu đô thị… với chi phí lắp đặt khá cao, khoảng 10.000 USD đến 180.000 USD tùy nhu cầu sử dụng.

Số người sử dụng Smarthome của BKAV

Sơ đồ: Số hộ gia đình đã cài đặt Smarthome của BKAV ở Việt Nam

Phân khúc phổ biến nhất hiện nay là chung cư, liền kề, biệt thự. Chỉ từ 30 triệu đồng cho một căn hộ chung cư hoặc từ 60 triệu đồng cho một biệt thự liền kề, người dùng đã có thể sở hữu một ngôi nhà thông minh đầy đủ tính năng cơ bản như hệ thống chiếu sáng, điều khiển thiết bị từ xa… Nhiều gói sản phẩm với mức gia sphoro thông, Chỉ từ 30 triệu đồng đã dần xía đi định kiến Smarthome là dành cho các đại gia.

BKAV là một trong những số ít những hãng sản xuất Smarthome phục vụ cả thị trường cao cáo và phổ thông. Sau khi ra mắt gói BKAV Smarthome phục vụ cả thị trường cao cấp và phổ thông. Sau khi ra mắt gói BKAV Smarthome Luxury năm 2014, nhắm vào phân khúc khách hàng cao cấp là biệt thự lớn, lâu đài, BKAV tiếp tục mở rộng thị trường với gói thế hệ 2 năm 2017. Hướng tối đối tượng phổ thông, gói có giá cả hợp lý, phù hợp cho mọi gia đình.

Smarthome sử dụng công nghệ không dây Zigbee/Wifi, có  thể triển khai trên hệ tầng hiện có, không  phải tay đổi thiết kế hiện tại như nhiều gia chủ vẫn lo ngại. Thời gian triển khai chỉ mất khoảng 2 đến 3 ngày. Người già, trẻ nhỏ đều có thể sử dụng thông qua bộ điều khiển trung tâm, Smartphone, tablet… với giao diện 3D trực quan, và thao tác bấm đơn giản.

Nhà thông minh có nhiều tính năng hiện đại nhưng không gây tón kém, thậm chí ngược lại vì tết kiệm điện và hơn cả là sự thoải mái. Không còn phải suy nghĩ về an toàn/ an ninh, bật/tắt các thiết bị điện, điện tử… cả khi ở nhà lẫn đi vắng. Giờ về nhà là chỉ nghỉ ngời và tận hưởng thôi. Sản phẩm lại rất dễ sử dụng phù hợp cho mọi người.

Hãy đến với Bách Khoa Việt Nam chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối của BKAV. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1900 636 632 Hoặc Website: https://bhome.net.vn

Gửi bình luận
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0929811900 để được tư vấn