Những điều bạn chưa biết về Camera hồng ngoại.

Đăng bởi Nguyễn Hường 16/07/2019
Những điều bạn chưa biết về Camera hồng ngoại.

Những điều bạn chưa biết về Camera hồng ngoại.

Khi camera hoạt động trong môi trường thiếu sáng hoặc khi trời tối cảm biến ánh sáng sẽ nhận ra và tự động bật tia hồng ngoại để giúp camera có thể quan sát được trong môi trường bóng tối.

Camera hồng ngoại là gì?

Hiện nay camera hồng ngoại được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên chúng ta được nghe rất nhiều về camera quan sát hồng ngoại, mà vẫn hồng ngoại là gì? Vậy hãy cùng Bhome chúng tôi tìm hiểu về hồng ngoại là gì?

Hồng ngoại: được hiểu đơn giản là tia bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn so với ánh sáng khả kiến, nhưng lại có bước sóng ngắn hơn so với tia bức xạ vi ba và có thể phát nhiệt.

  • Cái tên “ Hồng ngoại”  xuất phát từ màu sắc khi tia hồng ngoại phả ra ánh sáng màu hồng nhưng lại khó có thể quan sát được bằng mắt thường, để quan sát được tia hồng ngoại chúng ta phải có những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng.
  • Tia hồng ngoại có thể được phân chia ra thành ba vùng theo bước song trong khảong tử 700 nanomet đến 0,1mm

Camera hồng ngoại là gì?

 Camera hồng ngoại có rất nhiều đinh nghĩa, tuy nhiên định nghĩa sát với thực tế nhất.

  • Camera hồng ngoại còn được gọi là IR Camera (Infrared camera). Camera hồng ngoại là camera thông thường được trang bị thêm các đèn hồng ngoại có 1 mắt hoặc nhiều mắt cảm biến ánh sáng.
  • Cảm biến này sẽ tự nhảy nếu điều kiện môi trường thiếu sáng, khi bật cảm biến hồng ngoại sẽ bật lên giúp camera quay được những cảnh trong bóng tối.

Khoảng cách của camera hồng ngoại:

Tầm nhìn xa vào hồng ngoại phụ thuộc vào số đèn Led của camera. Hiện nay có loại Led tương đương với khoảng cách nhìn khác nhau:

+ IR LED: tầm xa hồng ngoại được khoảng 15-20m.

+ IR LAZER LED: tần xa hồng ngoại được khoảng từ 30-50m tầm xa hồng ngoại được khoảng từ 30-50m (chế độ hồng ngoại đều không bị chum 1 góc)

+ IR EX LED: Đây là loại hồngngoại mứoi siêu thông minh thì theo số đèn, tâm xa tối đa có thể lên tới 80m

Phân biệt camera hồng ngoại:

Như hình trên chúng ta có thể thấy được camera nếu có hồng ngoại sẽ có những đèn led hồng ngoại được làm nổi bật lên có thể nhìn rất rõ. Còn những camera không có hồng ngoại thì sẽ không có những dải đèn led xung quanh như trên.

Tuy nhiên hiện nay, có 1 số loại camera hồng ngoại được gắn chung với mắt camera nên cần xem thông số kĩ thuật mới có thể sác định được.

Bhome chúng tôi chuyên tư vấn, lắp đặt, cung cấp các loại camera giám sát giá rẻ, hàng chính hãng 100% tại Vĩnh Phúc và một số tỉnh lân cận như: Thái Nguyên, Hà Nội, Thanh Hóa, Phú Thọ…

Liên hệ Hotline: 0946 518 990 để được hỗ trợ

Gửi bình luận
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0929811900 để được tư vấn