ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁP ĐỒNG TRỤC & CÁP QUANG KHI SỬ DỤNG LẮP ĐẶT CAMERA AN NINH

Đăng bởi Nguyễn Hoài Nam 28/08/2020
ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁP ĐỒNG TRỤC & CÁP QUANG KHI SỬ DỤNG LẮP ĐẶT CAMERA AN NINH

An ninh đã và đang trở nên vô cùng thiết yếu trong cuộc sống ngày nay, khi mà càng ngày những thủ đoạn trộm cắp càng tinh vi thì việc lắp đặt những chiếc "mắt thần" camera cho ngôi nhà của mình là điều không thể thiếu. Lắp đặt camera là một chuyện nhưng việc các đơn vị thi công tư vấn giải pháp sử dụng dây cáp nào để lắp đặt thì người dùng nên tìm hiểu kĩ để không bị "hớ". Bài viết này BHome sẽ gửi đến các bạn: Những ưu nhược điểm của cáp đồng trục và cáp quang trong sử dụng lắp camera an ninh để chúng có một cái nhìn trực quan nhất nhé.

Ưu nhược điểm của cáp đồng trục và cáp quang

1. Phân biệt giữa cáp đồng trục và cáp quang

1.1 Cáp quang

- Là một loại cáp viễn thông tương đối đặc biệt, chúng có sợi quang được làm từ vật liệu thủy tinh hoặc nhựa Silica trong suốt và truyền tín hiệu bằng ánh sáng. Sợi cáp quang có đường kính rất nhỏ, kích thước của nó chỉ bằng với đường kính của một sợi tóc.

- Có 2 loại cáp quang:

+ Cáp to: có mang rất nhiều sợi cáp quang nhỏ bên trong, có vai trò để chi phối tín hiệu từ đài trạm xuống các tủ cáp, hộp cáp quang được đặt tại đường phố, treo trên cột điên hoặc nối giữa các đài trạm với nhau.

+ Cáp thuê bao: là dây cáp được lắp đặt từ tủ hộp đến gia đình bạn, đây cũng chính là dây cáp để lắp đặt camera trong nhà. Sẽ có 1 hoặc 2 sợi phụ thuộc loại converter/module được sử dụng là 2 lõi (core) hay 1 lõi. Đường dây cáp trong nhà người dùng thường có màu vàng

1.2 Cáp đồng trục 

- Là loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện, chung quanh quấn thêm một lớp bện kim loại, ngoài cùng lại có vỏ bọc cách điện. 

- Thông thường đươc sử dụng trong truyền hình cáp cung cấp dịch vụ mạng trên cáp đồng trục để tận dụng đường dây cáp đồng trục có sẵn như công nghệ EoC. Cáp đồng trục gồm các thành phần:

  • Copper Clad Steel: lõi dẫn điện được cấu tạo bằng thép phủ đồng.

  • Aluminum foil shield: bao phủ lõi dẫn điện là lớp cách điện polyethylene với chất  dính bảo vệ bên ngoài để ngăn thấm  nước,  gặm  nhấm và giữ cho connector được liên kết khồn bị gián đoạn.

  • Aluminum Braid: là lớp nhôm lá và sợi nhôm bao phủ 60% cáp  có  tính  năng  chống  nhiễu  ảnh hưởng  vào  cũng  như  giữ  cho  tín  hiệu  không  bị  lọt  ra.

  • PVC Jacket: là lớp vỏ PVC ngoài cùng để bảo vệ cáp.

- BHome cũng tự hào là đơn vị phân phối dòng cáp này trong lắp đặt và thi công các công trình camera cho các công ty, xí nghiệp & nhà ở, tên tuổi đã được khẳng định không chỉ ở khu vực Vĩnh Phúc, tuy thời gian thành lập chưa lâu nhưng những gì mà BHome đem lại cùng với việc khách hàng phản hồi là rất tuyệt vời.

2. Ưu nhược điểm của cáp quang và cáp đồng trục

Yếu tố so sánh

Cáp đồng trục

Cáp quang

Môi trường truyền tín hiệu

Cáp đồng, tín hiệu điện

Cáp quang-thủy tinh, tín hiệu ánh sáng

Tốc độ truyền 

Không cân bằng (Download<Upload) tối đa 20mbps

Cho phép cân bằng (Download<Upload) tối đa 10gbps

Tốc độ cam kết quốc tế

Thường không cam kết

>= 512 kbps

Bảo mật

Thấp, do là tín hiệu đồng nên có thể bị đánh cắp tín hiệu trên đường dây

Cao, do cáp được chế tạo là lõi thủy tinh, tín hiệu truyền là ánh sáng nên gần như không thể bị đánh cắp

Chiều dài cáp

Tối đa 500m để đạt sự ổn định cần thiết

Có thể lên đến 100km mà vẫn đảm bảo sự ổn định

Độ ổn định

Bị ảnh hưởng nhiều của môi trường, điện tử.. tín hiệu bị suy hao theo thời gian nên chỉ đạt được 80% tốc độ cam kết

Cao( không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, điện tử, xung điện, sét...) Không bị suy hao tín hiệu trong quá trình truyền dẫn và sử dụng theo thời gian nên có thể đạt tốc độ tối đa

Khả năng ứng dụng các dịch vụ đòi hỏi Download và Upload cao như: Hosting, server riêng, VPN, Video....

Không phù hợp vì tốc độ thấp, tốc độ Upload không quá 1mbps nên không thể đáp ứng được nhưng ứng dụng cao cấp

Rất phù hợp vì tốc độ rất cao có cùng sự ổn định của đường truyền nên có thể đáp ứng những yêu cầu về tốc độ của các ứng dụng

3. So sánh cáp đồng trục với cáp quang

Có thể thấy rằng, cáp quang hiện nay có những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với cáp đồng, được sử dụng thích hợp hơn trong cuộc sống tiện nghi với công nghệ thông tin như ngày nay. Ở Việt Nam, có rất nhiều hãng viễn thông, các lĩnh vực đã chuyển đổi từ cáp đồng trục sang sử dụng cáp quang do ưu thế vượt trội của cáp quang so với cáp đồng.

- Lắp đặt cáp quang

- Lắp đặt cáp đồng trục

Ngày nay việc lắp đặt cáp quang đã không còn đắt đỏ như ngày xưa, nếu xây dựng một hệ thống mạng cáp quang có khi còn rẻ hơn là xây dựng một mạng cáp đồng với chất lượng vượt trội hơn hẳn, tuy không thể phủ nhận việc cáp đồng trục vẫn có một vị trí đứng trong lòng chúng ta đã lâu, vẫn có thể hoạt động tốt khi thực hành lắp camera trong nhà, cáp quang sẽ thích hợp hơn khi truyền tín hiệu từ xa hơn

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm một đơn vị thi công lắp đặt những người bảo vệ tí hon:" camera" trong nhà của mình thì sẽ là một trong số những lựa chọn đáng tin cậy của bạn trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc này. 

Chúng tôi tự hào đem lại chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng tốt nhất cho bạn !!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0929811900 để được tư vấn